Tác Hại Tiềm Ẩn Từ Son Môi – Phần 3: Chất Bền Màu Lâu Trôi

image

Tiếp theo phần 2 (Màu hóa học trong son môi), hôm nay Châu đề cập đến vấn đề Son bền màu lâu trôi.

Một số bạn gái khi mua son rất quan tâm đến việc son “không trôi hay lâu trôi” . Sự thật là, các bạn gái thường dùng son lâu trôi có khuynh hướng thâm môi hay môi dễ bị tổn thương nhiều hơn các bạn gái khác.

Vì sao? Son bền màu lâu trôi trong công thức thường sử dụng các hợp chất cao phân tử tổng hợp (để tăng tính lâu trôi) cũng như có thể sử dụng tar colors nhiều hơn. Tuy nhiên 2 loại thành phần này dễ làm môi bị khô ráp, hư tổn. Ngoài ra, việc son bám màu quá chặt đòi hỏi bạn phải dùng các chất tẩy trang loại mạnh nếu muốn tẩy sạch sẽ, và các loại nước tẩy trang mạnh lại buộc phải là các loại tổng hợp với thành phần tẩy rửa mạnh, sẽ lại tiếp tục làm tổn thương thêm da môi. Thêm vào đó, việc tar colors lưu lại lâu trên môi, do dùng son lâu trôi hoặc do tẩy trang chưa sạch, sẽ gây ra lắng đọng sắc tố dẫn đến tình trạng thâm môi, môi bị sẫm màu.

Đó cũng là lý do mà trước giờ, so với dòng son lì màu bám chặt, Châu vẫn thích làm dòng son hơi bóng, nhiều dưỡng chất hơn.

Lời khuyên

C nghĩ thế này. Việc đôi môi tươi tắn lên nhờ son là rất tuyệt, nhưng việc thoa son cũng là một hành động tuyệt không kém và trông vô cùng nữ tính. Sao nhất thiết phải thoa son chỉ một lần, hà cớ gì chúng ta không dặm lại son đôi ba lần trong suốt cả một ngày rất dài nhỉ ?!, nếu việc làm đó, xét về ý nghĩa nào đó, có lợi hơn cho vẻ đẹp lâu dài của đôi môi, và cả sức khỏe nữa, phải không .

口紅つける

Chúc các bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho đôi môi của mình luôn tươi trẻ lâu dài nhé.

Phần 1:  Chì trong son môi
Phần 2:  Màu hoá học trong son môi