Cách Rửa Mặt Sạch, Se Lỗ Chân Lông

mẹo rửa mặt

Link Facebook
Rửa mặt, một việc quá đỗi bình thường mà cũng cực kì quan trọng khi muốn làm đẹp da ! Vì rửa mặt loại sạch chất bẩn và dầu thừa tích tụ trên da và trong lỗ chân lông, là một trong những cách ngăn ngừa các vấn đề da như mụn đầu đen, mụn, nám, tàn nhan, lão hoá sớm…
Hôm nay Châu muốn tản mạn dông dài với các bạn một chút về sữa rửa mặt ^^

Cái chúng ta quen gọi là “sữa rửa mặt” thật ra đâu phải là “sữa” ^^, trong cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh đều có tên gọi riêng rất rõ ràng là “Cleansing Foam” hoặc gì gì đó “…Foam”, nói chung nếu phải gọi bằng tiếng Việt cho chính xác thì là “Bọt rửa mặt”. Nhưng mà đổi tên thành “bọt rửa mặt” thì nghe vừa xa lạ vừa chẳng mỹ miều ^^, nên thế gian vẫn quen miệng gọi là “sữa rửa mặt”. Và điều này với nhiều bạn, đặc biệt các bạn chưa rành rẽ trong việc sử dụng mỹ phẩm, có thể gây ra hiểu lầm về cách sử dụng.

Cleansing Foam (dưới đây C gọi tắt là SRM theo từ thông dụng cho quen thuộc với các bạn nhé) thật chất là loại sản phẩm không phải được làm ra để appy trực tiếp lên mặt. Bất kể là Cleansing Foam nào, của bất cứ hãng nào, bất kể không organic hay organic. Trên thực tế khi test về độ kích ứng của sản phẩm đối với da, người ta thường chỉ dùng dung dịch 1%aq ( tức pha loãng SRM bằng nước 100 lần ) rồi test lên da. Việc làm này nhằm mô phỏng nồng độ thực tế của SRM khi người tiêu dùng sử dụng. Điều đó cũng cho thấy SRM không phải để thoa trực tiếp lên mặt mà chỉ apply bọt để làm sạch mặt.

Nếu bạn quan niệm càng nhiều, nồng độ càng cao mới càng sạch, thì đó là quan niệm sai lầm. Ví dụ, giống như thuốc là dùng để chữa bệnh, nhưng dùng quá liều có nhanh hết bệnh không ?!

Nhân tiện cũng xin kể, có bạn kể với Châu là dùng SRM xong thấy da bị rích. Châu ngầm đoán được nguyên nhân, và hỏi ra thì “trúng phóc” là bạn ấy đã sử dụng sai cách, tức thoa trực tiếp SRM lên mặt rồi rửa lại bằng nước ^^. Nếu apply trực tiếp SRM lên da, bạn rất có thể gặp phải những vấn đề sau:
Thấy da bị nhờn rích sau khi rửa .
Sau khi sử dụng một thời gian thấy da bị khô. Nếu bạn dùng những loại SRM có thành phần tẩy rửa là chất tổng hợp hóa học thì điều này càng tệ hơn ( SRM nào cũng có thành phần tẩy rửa thì mới sạch da , vấn đề ở chỗ đó là chất tổng hợp hoá học hay thành phần thiên nhiên có tính tẩy rửa thôi nhé )
Những điều trên là đối với SRM tốt, vẫn có thể xảy ra nếu bạn sd chưa đúng cách. Còn nếu là SRM ko tốt, tẩy rửa mạnh… thì có khi vừa apply trực tiếp lên da bạn đã thấy ngứa, đỏ, khó chịu…

Vậy thì, cùng check nhé !


————————


MẸO NHỎ KHI RỬA MẶT CỰC KÌ ĐƠN GIẢN !

✔Dùng một loại SRM tốt, nếu organic – các loại chỉ dùng thành phần tẩy rửa thiên nhiên- thì quá tuyệt rồi.
Bạn cần lưu ý: ” SRM có thành phần tẩy rửa là thiên nhiên” khác với “SRM có chứa các chiết xuất thiên nhiên”( loại này vẫn có thể sử dụng thành phần tẩy rửa là các chất tổng hợp hoá học).
Và cũng nên biết : không phải thành phần thiên nhiên nào cũng có tính tẩy rửa.

✔ Khi có “đồ tốt” rồi thì tiếp đến là dùng đúng cách. Không apply trực tiếp nhé. Đánh bọt bằng tay ok , miễn bạn đảm bảo mình đủ khéo để tạo bọt ( chứ không phải chỉ ra vài cái bong bóng đã gọi là tạo bọt ^^ ). Nếu bạn không chắc về khả năng “tạo bọt” của mình thì tốt nhất là dùng lưới rửa mặt để tạo bọt, không đắt, tạo bọt cực nhanh , mà lại tiết kiệm được lượng SRM sử dụng nữa.

✔Rửa mặt bằng nước ấm, không quá nóng hay lạnh nhé. Và sau đó chỉ cần apply bọt nhẹ nhàng là ok. Không cần các tác động vật lý như chà sát, kì cọ “mạnh bạo”, vì SRM tốt sẽ thay bạn làm công việc lấy đi dầu thừa và bụi bẩn rồi.

✔Cuối cùng rửa mặt lại bằng nước lạnh.

Quá đơn giản đúng không ^^
Chúc các bạn thực hiện đúng cách để da dẻ xinh đẹp, khỏe khoắn nhé ^^💕