Lấy Mụn Dưới Da, Nên Hay Không ? ?

Lấy mụn ẩn

Link Facebook

Đọc xong mấy dòng “phương pháp” trong hình mà “nổi da gà”, vừa đọc vừa nhăn mặt “hồi hộp”. Ngày càng nhiều hotgirl hướng dẫn những phương pháp làm đẹp “quá sốc” ^^

Hôm nay có bạn hỏi C có nên thực hiện việc lấy mụn ẩn dưới da (mụn chìm ) hay không.
Dĩ nhiên tuỳ tình trạng mụn của bạn mà cần cân nhắc, tuy nhiên điều này không hẳn là không nên làm, NẾU ( nhớ nhé ) : bạn qua tư vấn chuyên môn và được thực hiện bằng máy móc hiện đại, vệ sinh. Ví dụ phương pháp lấy mụn bằng lazer hiện tại có thể giúp lấy nhân mụn, giảm thiểu việc để lại sẹo và thâm. Nhưng cách này cũng chỉ có hiệu quả sau một thời gian nhất định, nếu bạn vẫn không biết chăm sóc da đúng cách sau đó thì vẫn đâu lại hoàn đấy.

Đã “chữa” rồi thì tiếp theo là phải “ngừa” để không bị lại, và các sản phẩm tẩy trang, sữa rửa mặt , lotion và kem dưỡng ẩm organic sẽ là người bạn tốt nhất giúp bạn chăm sóc làn da nhạy cảm khi này.

1) TẨY TRANG
Để làm sạch lớp trang điểm và bã nhờn, tránh tình trạng chúng tích tụ vào lỗ chân lông gây mụn nổi lẫn mụn chìm.

2) RỬA MẶT
Làm sạch bụi bẩn và bã nhờn. Một số loại srm có khả năng double-clear tức có thể tẩy trang một phần (vd như Sakura Foam), tuy nhiên công dụng chính của srm không phải là tẩy trang, nên bạn nào trang điểm cần dùng thêm tẩy trang nhé.

3) LOTION & KEM DƯỠNG
Cần thiết phải dưỡng ẩm, vì da khô thiếu nước là nguyên nhân khiến lớp sừng bong tróc gây tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời kích dầu nhờn tiết nhiều hơn và sinh mụn. Không phải loài lotion hay kem dưỡng nào cũng thích hợp, cần nhận sự tư vấn chuyên món trước khi sử dụng nếu không có thể làm da bí bích do sử dụng kem.

Nhân câu hỏi của bạn gái này C bèn search linh tinh google thử xem sao thì đọc được một bài quá sốc của bạn hotgirl nào đó chỉ cách lấy mụn ẩn dưới da. Thật tình trước đây C từng thấy vài bạn rửa mặt xong rồi dùng khăn mặt lau chì chiết , “lau mạnh để … cho sạch” (theo cách nói của bạn đó), mà C thấy xót luôn. Vừa làm tổn thương da, vừa làm da mặt nhanh chảy xệ , mà bạn ấy nghĩ rằng phải mạnh tay mới sạch. Đây là suy nghĩ rất sai lầm.

NGUYÊN TẮC CHUNG CÁC BẠN CẦN NHỚ ĐỂ DA KHOẺ ĐẸP LÂU DÀI : DA CẦN ĐƯỢC NÂNG NIU, TRÁNH MỌI TÁC ĐỘNG MẠNH CHO DÙ LÀ TÁC ĐỘNG VẬT LÝ ( lau mạnh, thoa kem nhưng chì chiết mạnh, nặn mụn, bóp mạnh…) HAY TÁC ĐỘNG HOÁ HỌC ( dùng các chất lột tẩy mạnh …)

Bởi vậy…
Tự hỏi, các hot-gờ trang bị được bi nhiêu kiến thức về da mà có nhiều phương pháp “độc đáo” thế, và các em có dám thực hiện những pp mà các em viết ra hay không^^ . Bạn làm theo mà thấy da “te tua” hơn thì có thể bạn tự trách mình là làm chưa đúng cách? (hot-gờ người ta làm xong nhìn lung linh thế kia cơ mà :))) . Nhưng bạn có nghĩ, mình đang “bảo vệ da” một cách PHẢN KHOA HỌC ?!

Tác giả : DrC

(Nguồn ảnh: internet)