Cách Làm Mặt Nạ Lotion Mask Dưỡng Da Hiệu Quả

image

Đắp mặt nạ Lotion Mask (hay còn gọi là Lotion Pack) là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến ở Nhật Bản. Phương pháp này được giới thiệu lần đầu tiên bởi bà Chizu Saeki, một chuyên gia làm đẹp nổi tiếng tại Nhật bởi vẻ trẻ trung xinh đẹp, dù đã ở tuổi ngoài 70.

Đây là một trong những bí quyết dưỡng da và làm đẹp vô cùng đơn giản, cho hiệu quả cảm nhận nhanh chóng cũng như cả về lâu dài. Hôm nay Châu giới thiệu phương pháp này qua những hình ảnh dễ hiểu để các bạn có thể thực hiện ngay tại gia nhé. Enjoy Home-spa cùng DrC Handmades nào (^0^)//

 

★ CÁC LOẠI LOTION MASK:

Có 2 loại:  Đắp lotion mask bằng MẶT NẠ (như hình trên), và đắp bằng BÔNG THẤM COTTON (như hình dưới)

imageimage

 

★ NGUYÊN LIỆU, DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ:

  • Lotion (Nước hoa hồng) :  Nên là các loại nước hoa hồng không cồn, và dĩ nhiên lý tưởng nhất là các loại lotion từ thiên nhiên hay thành phần organic an toàn, vì bạn sẽ để lotion thẩm thấu vào da mặt với một lượng nhiều hơn và thời gian dài hơn bình thường (so với khi thoa lotion). Các loại Lotion của Dr.C Lab không những được thiết kế đặc biệt như vậy, mà còn chứa các thành phần dưỡng sâu tạo hiệu quả cải thiện da tức thời thông qua phương pháp Lotion Mask.
  • Mặt nạ ( FACE MASK ) : Mỗi lần đắp 1 mặt nạ . Giữa 2 cách đắp thì Châu khuyến khích cách sử dụng mặt nạ hơn, vì sẽ phủ kín các ngõ ngách của da nhiều hơn bông cotton.
  • Bông thấm cotton :  Nếu không chuẩn bị được mặt nạ,  bạn vẫn có thể sử dụng bông cotton để thực hiện nhé. Với bà bầu và cho con bú, hay các bạn có làn da nhạy cảm,  BÔNG COTTON ORGANIC sẽ là một lựa chọn tốt.

 

★ CÁCH LÀM :

CÁCH 1: LÀM LOTION MASK DẠNG MẶT NẠ

1.Cho lotion vào viên Face Mask một lượng vừa phải sao cho viên mặt nạ thấm ướt đều và nở ra. Có thể đặt viên face mask trên tay như hình, nhưng nếu bạn chưa quen thì hãy dùng một chiếc đĩa hay bát sạch, đặt viên face mask vào đó rồi hãy cho lotion vào nhé (như cách Châu đã giới thiệu tại đây ). Cho vào bát khoảng 12ml lotion là lý tưởng, tức 1/10 chai Lotion by Dr.C Lab

image

image

2.  Khi viên face mask đã nở thì nhẹ nhàng tháo ra và trải thành miếng mặt nạ.

image

3.  Đắp mặt nạ lên mặt, chú ý : dùng tay điều chỉnh để mặt nạ áp sát vào da, đặc biệt là các vùng như : dưới bọng mắt, khóe mũi, quanh miệng, viền quanh mặt …

image

4. Để yên khoảng 5-10 phút, thư giãn. Sau đó tháo mặt nạ ra. Dùng tay vỗ vỗ cho phần lotion còn sót trên da thấm vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đắp mặt nạ Lotion mask hiệu quả rồi đó.

image

 

CÁCH 2 : LÀM LOTION MASK DẠNG BÔNG COTTON

1.Gấp miếng bông cotton làm 4, đặt vào lòng bàn tay. Cho lotion vào một lượng vừa phải để thấm ướt bông cotton (tương tự như cách 1, bạn có thể cho bông cotton vào đĩa hay bát để dễ làm nhé)

image

2. Khi bông cotton đã ướt đều, nhẹ nhàng tháo ra, và căng miếng bông theo chiều ngang như hình. Căng dãn đến mức tối đa để tăng diện tích bông, nhưng đừng làm rách bông nhé.

image

3. Sau đó, tiếp tục căng miếng bông theo chiều dọc.

image

4. Sau khi miếng bông dãn mỏng ra hơn, đắp miếng bông lên mặt , bắt đầu từ hai bên má. Chú ý:  đặt miếng bông sát bọng mắt và khóe miệng nhé, đây là những vùng da dễ bị lão hóa nhất.

image

5. Để yên khoảng 5-10 phút, thư giãn. Lưu ý là bạn có thể đắp nhiều hơn 2 miếng bông cotton nhé, có thể đắp cả trên trán và vùng mũi.

image

Sau đó tháo các miếng bông cotton ra.  Dùng tay vỗ vỗ cho phần lotion còn sót trên da thấm vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đắp mặt nạ Lotion mask hiệu quả bằng bông cotton đó.

Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời tận hưởng Spa tại gia với các sản phẩm organic an toàn và hiệu quả nhé.

image