Cách Chọn Đầy Đủ Bộ Mỹ Phẩm – Thứ Tự Cơ Bản Khi Dùng Mỹ Phẩm

 

Châu nhận được liên lạc của khá nhiều bạn, cả các bạn lần đầu tiếp xúc với mỹ phẩm lẫn các bạn đã từng sử dụng qua một vài sản phẩm, lúng túng trong việc không biết nên sử dụng sản phẩm nào trước – sau cho đúng và hiệu quả, dùng cách nhau bao lâu, hoặc nên chọn một bộ sản phẩm chăm sóc da thế nào cho đầy đủ & hợp lý.

 

 

CÁCH CHỌN MỸ PHẨM CHO ĐỦ BỘ

Không quá khó khiến bạn phải lo lắng đâu. Các bạn chỉ cần mở menu chính của web Dr.C Lab ra (đối với ĐTDĐ, menu này là 3 lằn gạch nằm ở góc trên cùng bên trái nhé, nếu dùng laptop thì mở trực tiếp menu “SHOPPING”), sẽ thấy trong mục SHOPPING có nhiều mục nhỏ, đó là: FACE CLEANSING (Làm sạch da), SKINCARE (Dưỡng da), MAKEUP (Trang điểm), BATH & BODY CARE (Tắm & Dưỡng thể). Các mục nhỏ nằm trong đó chính là các loại sản phẩm mà bạn cần cho một bộ chăm sóc da hay make up cơ bản, và Châu đã cố gắng sắp xếp  trình tự trên menu theo đúng thứ tự sử dụng các sản phẩm. Nên chỉ cần chọn dọc theo menu này là bạn sẽ có những món cơ bản nhất, đầy đủ nhất để chăm sóc da nhé.
👉Châu muốn các bạn chọn được sản phẩm thích hợp nhất với mình. Vì vậy, nếu vẫn phân vân không biết nên chọn như thế nào, hãy CLICK VÀO ĐÂY & làm theo hướng dẫn , để Châu hoặc shop tư vấn cho bạn loại thích hợp.

 

 

THỨ TỰ DƯỠNG DA & TRANG ĐIỂM CƠ BẢN

Tuỳ theo cấu tạo ruột sản phẩm mà có khi cần thay đổi thứ tự một chút, tuy nhiên Dr.C Lab chia sẻ ở đây thứ tự cơ bản nhất mà chúng ta cần nhớ khi dưỡng da & trang điểm nhé, cho dù bạn sử dụng mỹ phẩm của Mỹ, Nhật, Âu hay Á đi nữa.

 

🍒LÀM SẠCH DA (CLEANSING)

Bước làm sạch này luôn cần thực hiện MỖI NGÀY trước khi tiến hành bước dưỡng da. Chỉ riêng Tẩy Da Chết không thực hiện mỗi ngày mà chỉ cần 1~2 lần/ tuần.

1. Tẩy trang
2. Rửa mặt . Cũng có thể dùng organic face soap để rửa mặt.
3. Tẩy da chết (tuần vài lần, không phải mỗi ngày)

 

🍒DƯỠNG DA (SKINCARE)

Thứ tự dùng cơ bản như bên dưới. Các sản phẩm dưỡng sẽ sử dụng MỖI NGÀY, 2 LẦN SÁNG & TỐI (các loại mà chỉ dùng ban ngày hoặc ban đêm sẽ được ghi chú trên sản phẩm, nếu không ghi chú gì, tức là dùng sáng & tối). Về phần dưỡng da, các bạn xem chi tiết thêm ở bài THỨ TỰ SKINCARE nhé.

4. Mặt nạ (chỉ riêng loại sản phẩm này là không cần dùng mỗi ngày, chỉ cần 2~3 lần/ tuần)
5. Lotion/ Toner/ Face water/ Xịt khoáng
6. Essence, Serum/ Milk
7. Kem dưỡng
8. Các sản phẩm dùng dưỡng bộ phận

 

🍒 TRANG ĐIỂM

Chia làm 2 phần chính là Trang điểm nền (Base MakeUp) & Trang điểm bộ phận (Point MakeUp) . Thứ tự cơ bảm như bên dưới, chi tiết hơn bạn đọc thêm bài THỨ TỰ BASE MAKEUPTHỨ TỰ POINT MAKEUP nhé.
👇
BASE MAKEUP:
POINT MAKEUP:
 

🍒 DƯỠNG THỂ

Các sản phẩm dưỡng thể hầu như không quy định thứ tự. Phần cơ thể được apply cần sạch sẽ khô thoáng thì sẽ có kết quả tốt nhất.

Dưỡng toàn thân 
Sp chăm sóc Tóc
  
Dưỡng tay, chân
  
Perfume – Khử mùi

Quá ư đơn giản phải không nào. Chúc các tình yêu luôn xinh đẹp nhé (^.^)💕