Thành Phần Độc Hại Trong Kem Trắng Da “Thần Thánh”

 cách lam kem trang da than thanh

Hầu như rất nhiều bạn gái ngày nay có một ước ao thầm kín: sử dụng mỹ phẩm để được trắng trẻo nhanh chóng, trắng kịp thời, trắng không hồi da…Khoan bàn đến chuyện “phải trắng thì mới đẹp” (vì ở Nhật, Mỹ hay nhiều nước khác người ta có phong trào “nhuộm cho da nâu nâu mới đẹp”, có cả mỹ phẩm dưỡng và trang điểm cho da trông…đen đi nữa đấy). Hãy nói đến vấn đề chúng ta thích Trắng.

Tôi là một nhà nghiên cứu & phát minh mỹ phẩm mới tại Nhật, tôi từng nghiên cứu những sản phẩm cho các thương hiệu mà tôi nghĩ chỉ cần nói tên ra là chắc chắn các bạn biết, như SSD, KO, KS, NR, MD… Là một người trong nghề, tôi có thể khẳng định với các bạn : Muốn làm mỹ phẩm trắng thần tốc & trắng không hồi da, Dễ Vô Cùng!

Chỉ cần theo các bước như thế này, bạn sẽ có ngay một hủ kem mà tôi đảm bảo 100% da phải trắng lên một vài tone sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bắt đầu nhé !

 

LÀM KEM TRẮNG DA TRONG 5 PHÚT

+++Nguyên liệu+++
Chỉ cần chuẩn bị vài món nguyên liệu tiêu biểu sau đây, không đắt chút nào hết.
-Ra chợ mua một lọ kem nào bạn thích , rẻ rẻ thôi cũng được, không cần ghi là kem trắng da. Rồi chuẩn bị cái hủ mới cho đẹp đẹp, để sau khilàm xong sẽ có một lọ kem trắng da nhìn “sang chảnh” một chút.
-Mua thêm một trong các món nguyên liệu đặc biệt sau (Quan trọng đấy nhé !!!) : bột Thủy Ngân, Hydroquinone, Hydrogen peroxide (còn gọi là oxi già đó) , hay bột Chì trắng. Ra chợ Kim Biên nghe nói là gì cũng có.

+++Cách làm+++
-Nguyên liệu “đặc biệt” trên đem hòa với chút nước hay rượu cho tan, rồi trộn đều vào hủ kem bèo bèo đã chuẩn bị sẵn, trộn cho đều nhé, rồi chuyên qua cái hũ đẹp đẹp. Vậy là xong, 5 phút thôi bạn đã có 1 hủ kem Trắng da “cao cấp”.
-Nguyên liệu đặc biệt kia cho vào càng nhiều thì công dụng kem càng “tuyệt vời”: có khi vừa thoa lên đã thấy da trắng nhẹ , vài ngày sau là trắng tinh tươm luôn, lỡ mà bỏ ít “nguyên liệu đặc biệt” quá thì có thể vài tuần sau mới trắng, nhưng cũng gọi là nhanh. Và trắng không hồi da luôn nhé. Có khi tha hồ tắm nắng, không cần che chắn, mà chẳng bị gì luôn.

+++Vài Kết Qủa khác sau một thời gian sử dụng+++
-Da phản ứng mẫn đỏ rần rần, hoặc nổi mụn như hoa.
-Da trắng bền bệt , hoặc đốm trắng đốm đen
-Có vài dấu hiệu suy giảm sức khỏe, từ nhẹ đến nặng.
-Bác sĩ da liễu nói là bạn đã bị nhiễm độc da, ung thư da, bị bệnh bạch biến…
-Hoặc có thể trước khi xảy ra những điều trên có thể bạn đã nhập viện vì nhiễm hóa chất độc hại…

Cách làm kem trắng da hiệu quả nhanh thật đơn giản quá, ai cũng làm được. Nhưng tôi hy vọng BẠN ĐỪNG DẠI DỘT LÀM NHƯ THẾ khi TỰ ĐƯA ĐỘC TỐ VÀO NGƯỜI, để TỰ HỦY HOẠI LÀN DA VÀ CẢ SỨC KHỎE VỀ LÂU DÀI CỦA MÌNH !

Ở các nước khác thì tôi không rõ, nhưng ở Nhật thì các trang báo và mạng xã hội người ta viết nhan nhản về chuyện mỹ phẩm Trung Quốc chứa lượng thủy ngân cao gấp 60000 nghìn lần mức độ an toàn cho phép, hay khoảng 23% trong tổng số mỹ phẩm bán tại nước này vượt quá định mức thủy ngân cho phép (sẵn sàng gây hại). Và tinh vi hơn khi chính một nhà kiểm định mỹ phẩm người TQ tiết lộ: các thành phần bị cấm hoặc dùng quá quy định này hoàn toàn không được ghi rõ trên bao bì. Dĩ nhiên rồi, họ đã làm bậy thì sao lại vạch áo cho người xem lưng được, chắc chắn các thành phần cấm sẽ bị giấu ẻm. Chúng ta ở ngay bên cạnh “anh láng giềng” này đấy. Có chắc một hủ kem trắng nhanh bạn đang cầm trên tay được quảng cáo là mỹ phẩm hotgirl, mỹ phẩm spa gì đó, không phải là sản phẩm nhào trộn 5 phút của một ai đó ???

NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KEM TRẮNG DA

Một trong những tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng hàng đầu tại Nhật và thế giới như Kanebo mà còn phải điêu đứng khi chưa nghiên cứu đầy đủ độ an toàn mà đã đưa vào sản phẩm hoạt chất hóa học mới có công dụng làm trắng là Rhododenol. Kết quả là năm 2013 tập đoàn này phải tự thu hồi lại trên toàn thị trường trong và ngoài nước tổng cộng gần 1.000.000 sản phẩm thuộc 8 brands mà họ đã phối hoạt chất này.

http://www.kao.co.jp/corp/sustainability-reports/ja/information/

Trắng nhanh (sau một vài tuần sử dụng chẳng hạn) + Trắng không hồi da (không chăm sóc gì cả da cũng không được đen lại sau khi dùng sản phẩm nhé ^^ ) + Trắng AN TOÀN = Đã và Vẫn Đang là MỘT BÀI TOÁN THÁCH THỨC CÁC NHÀ KHOA HỌC CHÚNG TÔI, TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. Chưa một thương hiệu uy tín nào tại các nước đứng đầu về công nghệ chính thức dám tuyên bố “sản phẩm này của chúng tôi có hiệu quả đảm bảo Trắng bla bla bla… sau … ngày “ như thế.

Nhưng tại Việt Nam thì khác. Và đặc biệt là tại các shop online rải rác khắp nơi trên toàn quốc, đã xuất hiện mỹ phẩm Trắng nhanh + Trắng không hồi da + Trắng An toàn (dưới mác mỹ phẩm thiên nhiên ) rồi. Với đà này, trong tương lai không xa, nước ta sẽ “dẫn đầu thế giới” trong “công nghệ làm trắng” chăng ???

Nên mừng hay nên lo ?, khi xuất hiện ngày càng nhiều hotgirl bán kem spa, kem trộn không rõ nguồn gốc hoặc …tự bào chế. Khi cầm trên tay một lọ kem như vậy bạn có mảy may đặt nghi vấn “ cô ấy trình độ đến cỡ nào mà đủ kỹ thuật làm ra lọ kem này” ?, “cô ấy đẹp do chính sản phẩm của mình làm, hay chỉ là một cách quảng cáo thu lợi nhuận – “nghề” của cô ấy” ? … .

Và nhan nhản những tin tức kiểu như thế này:
http://sao.vui.us/hot-girl-chu-hang-bi-hang-loat-nguoi-to-ban-my-pham-kem-chat-luong-gay-di-ung-6297.html
http://kenhphunu.com/chua-thanh-hotgirl-da-bi-hu-da-do-kem-tron.html
http://www.baomoi.com/Khach-hang-noi-mun-chi-chit-vi-dung-kem-lam-trang-hotgirl/138/10659375.epi

Vậy, nếu kem trắng da nhanh hoặc các biện pháp tắm trắng nhanh lại nguy hiểm và độc hại như vậy, tại sao có người sử dụng mà trông vẫn trắng trẻo, bình thường?
-Thứ nhất, nếu nguy hiểm biểu hiện ra ngay (như mụn nhọt, dị ứng…) thì ko có gì để nói, có những nguy hiểm tiềm tàng mà không thể nhìn thấy bằng mắt ngay như ung thư da, cơ thể tích độc tố dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng thai nhi v.v… có thể vài năm sau, hàng chục năm sau không chừng, bạn mới thấy. Vì họ không thấy hậu quả ngay nên vẫn dùng.
-Có thể họ từng nghe, nhưng không muốn tin ?!. Vẫn thích dùng, bất chấp hậu quả về sau , vẫn ham mê mù quáng cái hiệu quả trước mắt gọi là “da trắng thần tốc”. Thường là đối với những cô gái này, vẻ đẹp bên ngoài là tất cả. Giống như là: mọi người đều biết phẫu thuật thẩm mỹ chứa đựng những rủi ro cao, ngay cả trong lúc phẫu thuật, lẫn biến chứng sẵn sàng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật, nhưng vẫn muốn “đánh đổi sức khỏe có khi là cả tính mạng để đổi lấy cái đẹp” là vậy.

Tôi thì tự hỏi, có cần phải vậy không ?!, khi không chỉ vẻ bề ngoài, mà nhân cách, đạo đức, trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn mới thực sự làm nên một người phụ nữ đẹp.

Và…
Sao còn có bạn tin vào một loại kem trắng da “thần tốc” an toàn nào đó, mà hiện nay thực sự không hề tồn tại ?!